trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Doanh số xe Đức tăng vùn vụt nhờ mẫu xe này

Doanh số xe Đức tăng vùn vụt nhờ mẫu xe này

Đại diện hãng xe Đức Volkswagen phát biểu vào thứ Tư rằng họ kỳ vọng số lượng đặt hàng tại các nước phương Tây sẽ tăng mạnh trong tháng tới nhờ mẫu xe mới ra mắt.

Mẫu xe điện ID.5 của Volkswagen được trưng bày trong triển lãm vào tháng 12 năm 2023 tại Pháp. Ảnh: Reuters

Mẫu xe điện ID.5 của Volkswagen được trưng bày trong triển lãm vào tháng 12 năm 2023 tại Pháp. Ảnh: Reuters

Doanh thu của các dòng xe điện đang có mặt trên thị trường của hãng xe Đức được kỳ vọng sẽ tăng mạnh trong bối cảnh Volkswagen đã khởi đầu năm mới với những tiến triển tích cực. Hiện Volkswagen đang giới thiệu mẫu xe ID.7 tới thị trường cùng với hơn 30 mẫu xe của hãng trong năm nay.

Trong đầu tháng 3, hãng ô tô cũng đã đưa ra dự báo triển vọng thị trường tích cực, kèm theo đó là mức cổ tức cao hơn dành cho các cổ đông. Đây được cho là tín hiệu tích cực trước những dự đoán về một năm khó khăn đối với thị trường xe ô tô toàn cầu do xu hướng gia tăng chi phí, cạnh tranh và lạm phát.

Volkswagen hiện tại đang trong giai đoạn cắt giảm chi phí và công bố kế hoạch cắt giảm 1/5 nhân lực, dự kiến sẽ được thực hiện dưới hình thức khuyến khích nghỉ hưu sớm thay vì sa thải.

Sự phát triển của hãng xe Đức đang dựa vào doanh thu tích cực trên thị trường từ những thương hiệu có tiếng như Volkswagen, Skoda và SEAT/CUPRA, với tổng doanh thu ghi nhận tăng 21% lên 137,8 tỉ Euro (150,55 tỉ USD).

Hãng sản xuất xe ô tô Volkswagen của Đức hiện đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng như: Audi, Bentley, Lamborghini, Porsche, và Skoda.

(Nguồn: https://kinhtedothi.vn/doanh-thu-cua-hang-xe-duc-tang-manh-nho-mau-xe-moi.html)

xe mới về

Auto 99