trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, công bố logo mới

Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, công bố logo mới

Hãng xe sang Anh quốc đơn giản hóa tên thương hiệu vì muốn tập trung vào Range Rover, Defender, Discovery, Jaguar.

Từ 1/6, Jaguar Land Rover đổi tên thành JLR, kết hợp cả hai thương hiệu Jaguar và Land Rover về một tên gọi. Với tên gọi mới JLR, hãng xe Anh quốc sẽ tập trung vào bốn thương hiệu riêng biệt, gồm Jaguar, Range Rover, Defender và Discovery.

JLR - logo mới của thương hiệu xe sang Anh quốc Land Rover. Ảnh: JLR

JLR - logo mới của thương hiệu xe sang Anh quốc Land Rover. Ảnh: JLR

Kế hoạch thay đổi tên bắt đầu từ tháng 4 và kèm khoản tiền 18,6 tỷ USD để định vị lại các thương hiệu của JLR. Khoản tiền lớn này không chỉ đổi tên, thiết kế logo mới mà thương hiệu xe hơi Anh quốc còn nâng cấp nhà xưởng và định hướng chuyển sang xe điện với nền tảng mới cho Range Rover EV từ 2025.

 

Jaguar với nền tảng khung gầm mới JEA sẽ giới thiệu trong năm 2025 với ba mẫu EV mới, gồm một xe GT bốn cửa với công suất lớn hơn bất kỳ chiếc Jaguar nào từng sản xuất.

JLR với trọng tâm ban đầu là xây dựng thương hiệu, Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar, hãng không nhắc đến Land Rover. Tuy nhiên, cái tên Land Rover sẽ tiếp tục xuất hiện dưới dạng tên gọi mang tính di sản, với 75 năm hình thành và phát triển. Logo "Land Rover" vẫn được gắn trên Range Rover, Defender hay Discovery.

Logo Land Rover sẽ hiện hữu trên dòng sản phẩm của hãng. Ảnh: JLR

Logo "Land Rover" sẽ hiện hữu trên dòng sản phẩm của hãng. Ảnh: JLR

Jaguar và Land Rover vốn là hai thương hiệu xe hơi hạng sang riêng biệt của Anh quốc. Jaguar có thể coi thành lập năm 1933, nhưng lần đầu xuất hiện vào 1935. Land Rover ra đời năm 1948. Ford đã mua lại Jaguar năm 1989 và mua lại Land Rover năm 2000. Trong giai đoạn này, Ford gặp khủng hoảng, buộc phải bán hai thương hiệu con cho Tata (Ấn Độ) vào 2008. Hãng Ấn Độ thành lập Jaguar Land Rover vào năm đó để quản lý hai thương hiệu và hoạt động đến nay.

(Nguồn: vnexpress.net)

xe mới về

Auto 99